Đô Rời & Canh Sọc

Với trình độ kỹ năng và sự kiên nhẫn cao, canh sọc là bài test đơn giản nhất để đánh giá một chiếc áo sơ mi chất lượng.

Đối với Jemi, sọc là phải trùng. Canh sọc là một chi tiết quan trọng, không một loại máy nào có thể làm được việc đó. Canh sọc từng bộ phận khác nhau và ráp chúng vào nhau một cách trùng khớp là việc làm tốn thời gian và chỉ đạt được bằng tay bởi kỹ năng người thợ lành nghề. Hiệu ứng sọc trùng toát lên vẻ đẹp của sự tỉ mỉ, nó thu hút ánh nhìn một cách lôi cuốn lạ thường.

Tại sao sọc nên trùng?

Canh sọc cách kiểm tra đơn giản nhất đối với một chiếc sơ mi cao cấp. Lấy một trong những chiếc áo sọc của Jemi và kiểm tra một số đường may cụ thể. Tại những vị trí ráp lại với nhau, sọc sẽ trùng. Nếu sọc bị lệch ở vị trí nổi bật, chiếc áo đó trông thật kém giá trị. Quá trình canh sọc phải được thực hiện ngay từ giai đoạn đặt vải và cắt, cho đến công đoạn may ráp chúng lại với nhau. Kiên nhẫn là điều tuyệt đối phải có trong quá trình này.

Hãy tự kiểm tra sọc áo trong quá trình shopping, một số vị trí mà bạn nên để mắt tới như sau:

01. Nẹp

Nẹp là phần được gấp nếp và đính khuy nút chạy dọc giữa thân áo. Đó là đường trung tâm, tâm điểm của chiếc áo, vì vậy Jemi Tailor chú tâm hơn để đảm bảo sọc luôn trùng khớp vị trí này.

02. Trụ tay

Phần xẻ giữa nằm trên măng sét, trụ tay là bộ phận có thiết kế phức tạp nhưng trông có vẻ đơn giản khi nhìn vào. Bởi vị trí của nó mà trụ tay thường ít được chú ý, tuy nhiên đối với Jemi, những vị trí nhỏ chính là điểm mấu chốt để đánh giá chất lượng cũng như tay nghề người thợ. Đôi khi, phần trụ tay này được để mở không đính khuy nút, điều này tôn thêm vẻ trơn tru của đường sọc khi chúng trùng nhau và nhấn mạnh cổ tay bằng một chút phá cách.

03. Túi

Sự thật là khi mặc áo sơ mi nam công sở, bạn không cần phải có túi. Túi áo làm bớt đi vẻ trang trọng thanh lịch của chiếc áo, túi hợp với phong cách Casual thường ngày hơn là chiếc áo Business. Nhưng một khi đã có túi, thì sọc túi cũng phải trùng, túi áo được ráp cẩn thận tạo cảm giác cân bằng hài hòa, không phá vỡ nét thanh lịch tinh tế vốn có của chiếc áo. Đối với kiểu sơ mi cao bồi phương tây, ngoài hai túi hộp còn có hai miếng đắp vai ở thân trước, phần đắp này cũng phải được ráp trùng sọc để đảm bảo vẻ đẹp tổng thể.

04. Vai và Tay Áo

Đây là nơi thể hiện rõ nhất sự tỉ mỉ trong công đoạn ráp sọc, trị trí khó nhất. Vị trí mà tay áo với đường cắt cong gặp đô vai với đường cắt thẳng, hai hình dạng rất khác nhau mà sọc của chúng phải được ráp trùng. Mấu chốt nằm ở phần đỉnh giữa trên vai, phải ráp sao cho những đường sọc trùng nhau càng nhiều càng tốt trước khi chúng không còn sọc có thể trùng bởi đường cong tay áo.

Đô rời là gì và có gì đặc biệt về nó?

Đô là phần vải được ráp ở vai, đô rời hình thành từ việc ráp 2 mảnh vải theo chiều xéo lại với nhau và nó làm phần đô tốn thêm kha khá vải cũng như công sức để hoàn thành. Vải xéo có độ đàn hồi nhẹ, giúp phần vai thoải mái hơn khi hoạt động và đó là lý do đô rời được hình thành. Kỹ thuật may đô rời là một kiểu may truyền thống của các nhà may lâu đời ở vương quốc Anh, đô rời ít thấy ngày nay bởi quy trình sản xuất sơ mi hàng loại thường tinh giản mọi thứ có thể. Vẻ đẹp đô rời thể hiện rõ nhất trên một chiếc áo sọc, đường sọc xéo trùng nhau được ráp đối xứng tỉ mỉ tạo cảm giác tinh tế, nó thu hút ánh nhìn theo cách tuyệt đối. Điều quan trọng, sọc không chỉ trùng trên phần đô, mà cả vị trí đô gặp tay áo. Khi thấy một chàng trai mặc sơ mi với phần vai có đường ráp giữa, hẳn là anh ta đang mặc chiếc áo tốt được may đo riêng.

Mặc định đô rời sẽ không có trên hầu hết các sản phẩm thiết kế sẵn của Jemi. Bạn có thể chọn nó khi đặt may đo.