Cách Chăm Sóc Áo Sơ Mi Của Jemi

Nếu một sản phẩm may mặc trung bình vẫn được sử dụng lâu hơn ba lần so với hiện nay, lượng khí thải carbon trong quá trình dệt nhuộm ra nó giảm đi 65% và lượng nước sử dụng giảm 66%. Bằng cách chăm sóc chiếc áo của bạn đúng cách, bạn không chỉ tăng tuổi thọ cho áo mà còn giảm tác động tiêu cực đến môi trường. Thực hiện theo 7 bước dưới đây để giữ áo sơ mi của Jemi luôn mới theo thời gian.

Khi giặt, đảm bảo tất cả các nút áo được mở ra, bao gồm cả măng sét. Lộn ngược áo trong ra ngoài trước khi cho vào máy giặt. Không nên sử dụng bột giặt có độ tẩy cao, cho lượng vừa phải, bỏ nhiều bột giặt không giúp áo sạch hay trắng hơn mà chỉ khiến nó nhanh bạc màu hơn mà thôi.

Nếu áo của bạn có vết bẩn, hãy xử lý chúng ngay lập tức, tẩy chúng bằng xà phòng dưới nước lạnh trước khi giặt. Nếu bạn có thể, tránh dùng thuốc tẩy.

Phơi áo trong bóng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Nên phơi khô tự nhiên thay vì sấy vắt bằng máy giặt, vì quá trình sấy khô của máy rất có hại cho áo, nó có xu hướng làm mòn các điểm ở vị trí rìa cổ áo và măng sét. Mặt khác quá trình này còn khiến áo co nhúm lại rất nhăn sau khi khô.

Thời điểm ủi áo tốt nhất là khi áo còn hơi ẩm. Sợi cotton cần độ ẩm nhất định để có thể phẳng ra dưới tác dụng nhiệt. Nếu áo đã khô, dùng bình xịt nước làm ẩm nó trước khi ủi. Ủi áo theo thứ tự: bắt đầu với cổ áo, sau đó là măng sét, tay áo, thân trước và kết thúc với thân sau.

Cẩn thận chú ý đến nhiệt độ bàn ủi trước khi ủi, nhiệt quá cao có thể làm hỏng áo và đặc biệt gây hiện tượng bóng vải đối với những áo tối màu. Nên ủi mặt trái của áo đối với những áo tối màu. Ủi chậm để nhiệt tác động sâu và đều lên sợi vải, đặc biệt với cổ áo và măng sét. Đối với măng sét đúp, trải phẳng ra ủi không nên gấp lại để ủi giữ nếp, độ cong tự nhiên của nếp trông sẽ chuyên nghiệp hơn so với nếp đã được ủi phẳng.

Khi đã hoàn tất, cài nút áo lại và treo áo lên móc gỗ loại có thanh gỗ bản to, nó giúp phần vai áo trải rộng và tránh xuất hiện nếp gấp hằn lên, giữ cho áo luôn ở tình trạng tốt nhất. Đặt móc treo cách nhau ít nhất 3cm để vải cotton thông thoáng và cổ áo không bị đè bẹp, sẵn sàng để mặc mọi lúc khi cần.

Và cuối cùng, Yêu chiếc áo của bạn theo cách mà nó xứng đáng. Sơ mi như lớp da thứ hai của bạn, nó che phủ phần lớn cơ thể và thể hiện lên rất nhiều vẻ ngoài của bạn. Bạn không thể trông đợi một vẻ ngoài chỉn chu ưa nhìn khi mặc một chiếc áo bèo nhèo kém chuẩn.