Số Mũi Khâu

Bạn có bao giờ nghe qua việc phân biệt chất lượng áo sơ mi bằng cách đếm số mũi khâu trên áo chưa?

Đây là “Kim chỉ nam” đúng nhất mà Jemi muốn chia sẻ với bạn.

Số Mũi Khâu

Sự khéo léo của đường khâu là một chỉ số khách quan nói lên chiếc áo sơ mi sang trọng.

Số mũi khâu càng nhiều, tốc độ may càng chậm. Nhưng thành quá có được là những đường chỉ mảnh mai gần như vô hình, uyển chuyển theo đường cong của áo. Đó là yếu tố vô hình, khiến bạn cầm chiếc sơ mi cao cấp lên và thấy nó thật đẹp nhưng không thể chỉ ra lý do vì sao. Nhìn chung, một chiếc áo sơ mi chất lượng cao phải có ít nhất 7 mũi khâu trên 1cm (18 mũi/inch), đặc biệt ở vị trí cổ và măng sét. Một số kiểu áo Casual mộc mạc với chất liệu vải thô mềm như Linen, Demim, Oxford có thể được may bằng chỉ dày hơn và ít mũi khâu hơn. Điều này chắc chắn được chấp nhận được vì quá nhiều mũi khâu trên chất liệu vải thưa có thể phá hỏng kết cấu sợi của chiếc áo đó.

Marol (thương hiệu sơ mi đến từ Ý) thực hiện 13 mũi trên mỗi cm đường may với chỉ cực mỏng – mức cao nhất mà Jemi biết đến trong ngành. Một kỳ công cao mang lại vẻ đẹp và độ bền theo thời gian. Trong khi đó, huyền thoại áo sơ mi người Paris – Charvet, người làm ra những chiếc áo rất tốt cũng chỉ tạo ra không quá 9 mũi trên mỗi cm đường may. Và sản phẩm của họ đều có mức giá trên dưới 500$/áo.

Ngoài số đo, làm thế nào để đường may khiến chiếc áo sơ mi trông vừa vặn hơn?

Jemi tin rằng câu trả lời là đường may sườn lệch chuẩn và đây là lý do tại sao:

Sự khác biệt giữa body và cánh tay

Cánh tay, cơ thể: chúng khác nhau. Tại sao hầu hết những chiếc áo sơ mi khác đều ráp chúng lại bằng một đường may đối xứng, chạy liền mạch qua nách? Jemi tin rằng áo sơ mi nên được cắt riêng theo từng bộ phận. Đó là lý do tại sao áo của chúng tôi có một đường may lệch bên. Với một đường may cho cánh tay và một đường may khác cho thân áo, được ráp với nhau tách biệt ở vị trí nách – đây là thiết kế riêng để chiếc áo vừa vặn chuẩn mực hơn trên cơ thể.

Hầu hết những chiếc áo sơ mi khác đều có cùng lượng vải ở thân trước và thân sau. Với quá trình tìm tòi và nghiên cứu lịch sử lâu đời về sản xuất áo sơ mi, kiến ​​thức mà Jemi có được giúp chúng tôi tạo ra chiếc áo sơ mi nam có form dáng hoàn hảo. “Áo sơ mi của Jemi khác biệt. Với một đường sườn lệch chuẩn, chiếc áo sơ mi thực sự có nhiều vải cho mặt trước hơn ”.

Dù bạn ở dáng người nào, nam giới cũng cần nhiều vải hơn ở phía trước. Đường may lệch chuẩn như một thiết kế logic: nó phù hợp với cơ thể của nam giới. Đường may lệch bên cũng giúp phần lưng khi ngồi được phẳng và êm ái hơn. Ngăn ngừa tình trạng đùn vải thừa ở nách. Nó cải thiện đáng kể sự vừa vặn của từng chiếc áo sơ mi mà Jemi Tailor sản xuất.

Kỹ thuật cắt may

Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây? Bởi vì nó cần thêm thời gian công sức và sự khéo léo. Mỗi đường may lệch bên làm chậm đi sáu lần tốc độ công việc để ráp xong một cánh tay áo. Đường sườn lệch chuẩn như cuộc cách mạng thầm lặng trong phương thức sản xuất áo sơ mi của riêng chúng tôi, một chi tiết mà bạn sẽ cảm nhận được lợi ích ngay khi mặc chiếc áo sơ mi nam do Jemi Tailor sản xuất.