Thân bầu 1920s, Nút và Tam Giác Đính Gấu

Làm thế nào để giữ áo sơ mi của bạn đúng vị trí?

Jemi tin rằng thiết kế thân bầu từ những năm 1920 có thể là câu trả lời.

Cảm hứng

Lấy cảm hứng từ những chiếc áo sơ mi dạ tiệc cổ điển của Anh vào những năm 1920 với thiết kế mặt trước bầu về thân trái. Thiết kế phần bầu này để giữ cho chiếc áo sơ mi ở đúng vị trí. Vì vậy, chúng tôi nghĩ: tại sao không mang chi tiết đó đến thế kỷ 21? Đó là cách Jemi thêm thiết kế thân bầu của những năm 1920 vào sự lựa chọn may đo của mình.

Đây là một ví dụ về những điểm nổi bật dành riêng cho sản phẩm của Jemi. Khéo léo phát triển lại những đường cắt của chiếc áo, dưới cùng của thân trước áo sơ mi, phần gấu áo bên phải cong dưới lớp gấu bên trái. Nó giúp kết cấu chiếc áo trở nên vững chắc hơn và nằm yên trên cơ thể. Nếu phần sơ vin bị kéo lên quá cao trong quá trình vận động, phần bụng vẫn được che chắn bởi lớp bầu của phần thân này. Nó trông giống như một thiết kế đơn giản, nhưng nó đòi hỏi bàn tay lành nghề để hoàn thành.

Mục đích của mảnh đính gấu là gì?

Đôi khi là hình tam giác, đôi khi là hình ngũ giác, nó là một mảnh chốt cố định được đính vào gấu áo của thân trước và sau nhằm gia tăng độ bền kết cấu áo. Tuy chỉ là một thiết kế tối giản nhưng nó thiết thực cho chiếc áo. Một số người nhìn vào đây để đánh giá chất lượng áo sơ mi, điều này không hẳn đúng. Nhưng việc tốn thêm thời gian và công sức để thêm những chi tiết nhỏ như thế này ít nhiều là một dấu hiệu tốt của một chiếc áo sơ mi nam chất lượng.

Nút xà cừ

Jemi yêu nút xà cừ! Chúng là loại nút tự nhiên được cắt, đánh bóng và mài từ vỏ nhiều loại ốc khác nhau nhưng phần lớn là ốc xà cừ. Độ đắt của nút tùy thuộc vào độ dày của nó, nút càng dày càng đắt. Loại cao cấp nhất là nút xà cừ Australia có độ dầy trên 3mm bởi lẽ nó được làm từ vỏ con trai kích thước lớn. Jemi thích nút xà cừ vì độ óng và đẹp của chúng. Một khi chúng được đính vào áo, chúng tạo nên một hiệu ứng khác. Trên những chiếc áo sơ mi có màu sắc tối hoặc hoa văn trầm, chúng tạo ra sự tương phản làm tăng cường độ sâu cho tone màu vải.

Bởi là loại nút tự nhiên, đặc tính của nút xà cừ là dễ bể. Nhưng một khi đã bắt đầu cảm nhận được độ đặc của chất vỏ xà cừ cũng như cái màu trắng đặc óng vàng của nó. Bạn sẽ dần khó chịu khi nhìn thấy nút nhựa bình thường. Vì giá thành cao nên nút xà cừ chỉ có trong bộ sưu tập Signature của Jemi và có thể lựa chọn khi đặt may.